ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN THANH NIÊN CÔNG SẢN HỒ CHÍ MINH LIÊN CHI ĐOÀN PHÂN HIỆU ĐÀ NẴNG

Nhiệm kỳ 2017-2019

Trong không khí tưng bừng hướng tới Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng Đường sắt và Đại hội Đoàn Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam. Được sự đồng ý của Chi Bộ, Ban Giám Đốc và sự chỉ đạo của BCH Đoàn trường, ngày 02 tháng 03 năm 2017 Liên chi đoàn Phân hiệu Đà Nẵng đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên Phân hiệu Đà Nẵng nhiệm kì 2014 – 2017.

Tới dự với Đại hội có các đồng chí: Đ/c Huỳnh Thanh Hiếu – Phó Giám đốc Phân hiệu, Chủ tịch Công đoàn Bộ phận Phân hiệu Đà Nẵng,  trưởng khoa Cơ Khí Công trình III. Đ/c Nguyễ Xuân Chiến – Phó Bí thư Chi Bộ, Phó Giám đốc Phân hiệu, Trưởng phòng Đào tạo. Về phía Đoàn Thanh niên có Đ/c Nguyễn Văn Sinh – Ủy viên BCH đoàn thanh niên Tổng công ty ĐSVN, Bí thư Đoàn trường cao đẳng Đường sắt. Đặc biệt là sự có mặt của tất cả các đ/c đoàn viên đại diện cho 5 chi đoàn của toàn Liên chi đoàn Phân hiệu Đà Nẵng.

Tại Đại hội, Đồng chí Nguyễ Đức Hiệp – Bí thư Liên Chi Đoàn Phân hiệu Đà Nẵng đã thông qua báo cáo tổng kết nhiệm kì 2014 – 2017 và phương hướng hoạt động của Liên chi đoàn trong nhiệm kì 2017 – 2019. Báo cáo đã trình bày những thuận lợi và khó khăn của Liên Chi trong nhiệm kì vừa qua. Trong nhiệm kì 2014 – 2017, đoàn viên Liên Chi đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà nhà trường và Phân hiệu Đà Nẵng giao phó đồng thời còn tạo nhiều dấu ấn với hoạt động thi đua dạy và học tốt, rèn luyện tốt, các hoạt động văn hóa – Văn nghệ, Thể dục – Thể thao … đạt được nhiều thành tích nổi bật. Đặc biệt, trong hai năm liên tục, Liên Chi đoàn đã có 9 giấy khen của Đoàn Thanh niên Tổng công ty cho các cá nhân có thành thích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên. Liên chi đoàn 2 năm liền đạt Tập thể vững mạnh xuất sắc. Bên cạnh đó báo cáo cũng nêu lên một số hạn chế cần khắc phục, rút kinh nghiệm, thẳng thắn phê bình và trình bày phương hướng hoạt động nhiệm kì tới với nhiều nét đột phá.

Phát biểu tại Đại hội, Đ/c Nguyễn Văn Sinh – Ủy viên BCH Đoàn thanh niên ĐSVN, Bí thư Đoàn trường có những nhận xét, góp ý và thẳng thắn phê bình những mặt còn hạn chế trong công tác đoàn tại Phân hiệu Đà Nẵng. Đ/c ghi nhận, nhiệm kỳ vừa qua Liên chi đoàn Đà Nẵng đã có nhiều hoạt động rất sôi nổi và hiệu quả, tuy nhiên lại chưa chú trọng đến công tác báo cáo thành tích. Đ/c cũng đề nghị các đ/c đoàn viên Liên chi Đà Nẵng cần mạnh dạn đăng ký các đề tài sáng kiến kinh nghiệm.

Phần tham luận trong Đại hội đã diễn ra hết sức sôi nổi. Đó là những trăn trở, những đóng góp hết sức tâm huyết để xây dựng hoạt động của Liên Chi ngày càng phát triển. Tham luận với chủ đề “Nâng cao chất lượng dạy học và làm chủ nhiệm của Giáo viên” – do đ/c Cao Thị Thuỷ, Chi đoàn Cơ quan trình bày. Tham luận: “Những biện pháp nâng cao chất lượng quản lý học sinh/sinh viên” – do đ/c Nguyễn Văn Hợp, chi đoàn Cơ quan trình bày và tham luận về “ Nâng cao chất lượng học tập rèn luyện của học sinh” do đ/c Nguyễ Tuấn Anh, chi đoàn Học sinh trình bày.

Một trong những thành công quan trọng của Đại hội là đã tiến hành công tác bầu cử ra BCH Liên Chi Đoàn nhiệm kỳ mới 2017 – 2019 với 7 đồng chí.

1. Nguyễn Đức Hiệp
  2. Đoàn Thị Hương
  3. Đặng Hiếu Dân
  4. Hà Như Dũng
  5. Trần Viết Trung
  6. Nguyễn Thế Tĩnh
  7. Phạm Long Biên

Như vậy, sau hơn 3 giờ làm việc nghiêm túc và chất lượng, Đại hội Đại biểu Đoàn thanh niên Phân hiệu Đà Nẵng đã kết thúc thành công tốt đẹp. Với sự quan tâm của Chi bộ, Ban Giám đốc, các đơn vị trong Phân hiệu, sự lãnh đạo trực tiếp của Đoàn trường, Liên Chi Đoàn Phân hiệu Đà Nẵng nhiệm kỳ 2017 – 2019 quyết tâm đoàn kết nhất trí, năng động sáng tạo đóng góp sức trẻ để phong trào Đoàn góp phần quan trọng vào sự phát triển của Phân hiệu và nhà trường.

Ngay sau khi đại hội kết thúc, BCH Liên chi đã tiến hành họp phiên đầu tiên và bầu các chức danh Bí thư và phó Bí thư. Kết quả: Đ/c Nguyễn Đức Hiệp tái đắc cử chức danh Bí thư và đ/c Đoàn Thị Hương sẽ tiếp tục là phó Bí thư Liên chi đoàn trong nhiệm kỳ mới.

Một số hình ảnh Đại hội

P_20170302_084141_1_HDR_p P_20170302_084112_1_HDR_p P_20170302_084205_1_HDR_p P_20170302_093131_1_p P_20170302_101020_1_HDR_p 17098571_1919731218247001_8194768861246786843_n