Hội thảo chương trình học nghề lái tàu hưởng lương tại Công ty MEV Cộng hoà Liên Bang Đức.


Hội thảo chương trình học nghề lái tàu, cơ hội làm việc và định cư tại Cộng hoà liên bang Đức


Ngày 12 tháng 4 năm 2018 tại Trường Cao đẳng Đường sắt đã diễn ra buổi hội thảo do công ty vận tải và Đường sắt MEV của Đức tổ chức: đã cung cấp và giải đáp tất cả các thông tin cho phụ huynh và cựu học viên lái tàu, học sinh sinh viên đang học ngành lái tàu đường sắt về công việc, cuộc sống ở CHLB Đức, quá trình đào tạo Tiếng Đức tại Việt Nam và đào tạo nâng cao cần thiết tại CHLB Đức, đồng thời hướng dẫn các thủ tục đăng ký tham gia chương trình.
Buổi hội thảo diễn ra thành công với hơn 100 quý phụ huynh, cựu học viên lái tàu, sinh viên đang học ngành lái tàu tại Trường và một số học sinh chưa có bằng lái tàu cũng quan tâm đã đến tham dự hội thảo.
Đại diện Công ty Vận tải và Đường sắt MEV có ông Lutz Ludewig – Giám đốc điều hành trực tiếp trả lời các câu hỏi liên quan đến quá trình học tập, chế độ làm việc của lái tàu tại Đức
Về phía Trường Cao đẳng Đường sắt có ông Phạm Văn Chánh – Bí thư Đảng uỷ Hiệu trưởng Nhà trường đã chia sẻ chương trình đào tạo nghề lái tàu đường sắt với các phụ huynh tham dự có con chuẩn bị tốt nghiệp muốn theo học nghề lái tàu có cơ hội hành nghề lái tàu hoả và định cư tại Đức.
Đây là chương trình hợp tác đào tạo giữa Trường Cao đẳng Đường sắt với Công ty vận tải và Đường sắt MEV Đức mang đến cho các học viên sinh viên có thêm cơ hội tiếp cận, tìm hiểu các chương trình học tập, cơ hội có việc làm tốt, mức lương hấp dẫn và định cư lâu dài tại CHLB Đức.
Trong buổi hội thảo đại diện công ty MEV đã trả lời tất cả các câu hỏi của phụ huynh, học viên sinh viên hỏi về chương trình, thời gian, kinh phí học tập, điều kiện hành nghề lái tàu, mức lương hưởng khi học tập và làm việc tại CHLB Đức.
Bên cạnh đó Công ty MEV mời thầy Cao Hữu Ngạn nguyên Trưởng khoa Tiếng Đức Trường Đại học Hà Nội đến tư vấn lộ trình học tiếng Đức hiệu quả nhất cho học viên.
Sau đây là một số hình ảnh về buổi hội thảo.

Tin Liên Quan