Tổ chức kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam và khai giảng năm học 2017-2018

Trường Cao đẳng Đường sắt Long trọng tổ chức gặp mặt 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2017) và khai giảng năm học 2017 – 2018

Sáng ngày 17/11/2017, Trường Cao đẳng Đường sắt đã long trọng tổ chức buổi gặp mặt 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2017) và khai giảng năm học 2017 – 2018.

Tham dự buổi lễ về phía Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam có sự hiện diện của Ông Hồ Hữu Hoà Thành viên HĐTV; Ông Đoàn Duy Hoạch Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam; các đồng chí đại diện cho Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, các ban chuyên môn của Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam; Đại diện các đơn vị trong ngành Đường sắt khu vực Hà Nội; Lãnh đạo Công ty TNHH Một thành viên Đường sắt Hà Nội (Hanoi Metro); Quận uỷ, UBND quận Long Biên, Công an Quận Long Biên, Đảng uỷ và Uỷ ban nhân dân Phường Thượng Thanh, Tổ dân phố số 3, các đơn vị trên địa bàn địa phương.

Tham dự buổi gặp mặt có sự hiện diện của các Thầy giáo nguyên là Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng, cùng các thế hệ cán bộ, nhà giáo lão thành của trường qua các thời kỳ.

Về phía Trường Cao đẳng Đường sắt có Nhà giáo ưu tú Phạm Văn Chánh Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường; Ông Nguyễn Minh Thắng Chủ tịch Công Đoàn trường; Bà Hoàng Thanh Hương Bí thư Đoàn thanh niên cùng các đồng chí trong Ban Giám, các cán bộ, giáo viên, nhân viên của Nhà trường.

Đọc diễn văn nhân buổi gặp mặt 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, Nhà giáo ưu tú Phạm Văn Chánh đã nhấn mạnh: Ngày nhà giáo Việt Nam hàng năm là ngày đội ngũ nhà giáo được Đảng, nhân dân ta trọng thị, tôn vinh; ngày truyền thống “tôn sư trọng đạo” sáng ngời được khơi dậy trong tình cảm nhân dân và trong bản sắc văn hoá tốt đẹp của dân tộc. Ngày Nhà giáo Việt Nam hàng năm trở thành một ngày hội văn hoá tinh thần mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Năm học 2017 – 2018, thực hiện phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, toàn Trường tiếp tục triển khai thực hiện Kế hoạch Chiến lược xây dựng và phát triển Nhà trường giai đoạn 2015 – 2020 với các hoạt động trọng tâm: Tiếp tục thực hiện chương trình hành động và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; triển khai thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; làm cho mỗi cán bộ, viên chức trong toàn trường thực sự thấm nhuần, tích cực chủ động triển khai thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn. Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính. Hoàn thiện, phê duyệt và triển khai đề án tổng thể tái cấu trúc Nhà trường. Triển khai thực hiện Quy chế về công tác cán bộ, tạo bước chuyển biến căn bản về sắp xếp, cơ cấu, chất lượng của đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu của ngành

Để thực hiện được những nhiệm vụ quan trọng đó, đồng chí Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đề nghị mỗi thầy cô giáo, cán bộ, viên chức cần quán triệt sâu sắc và thực hiện chủ động, sáng tạo Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, đặc biệt là Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường lần thứ XVI với tinh thần “Nuôi dưỡng say mê – Khuyến khích sáng tạo – Thúc đẩy hợp tác”; đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; triển khai có hiệu quả việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 4, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

Phát biểu chúc mừng tập thể các thầy cô giáo, Ông Đoàn Duy Hoạch Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam đã nêu lên những suy nghĩ, tình cảm và những lời tri ân tốt đẹp nhất tới quý thầy cô giáo, những người đã giữ và truyền ngọn lửa niềm tin đối với nghề.

Trong dịp này Ban Giám hiệu nhà trường tặng hoa tri ân các lãnh đạo lão thành và công bố các Quyết đinh trao tặng bằng khen của Bộ Giao thông vận tải và giáo viên dạy giỏi cấp thành phố cho các tập thể và cá nhân được vinh danh có những thành tích xuất sắc trong công tác.

Buổi gặp mặt đã diễn ra trong không khí ấm cúng thân mật và trang trọng.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ

Tin Liên Quan