Bế giảng Lớp Bảo trì đường sắt, công nghệ Hàn ray- Dự án ODA Hàn Quốc

Ngày 8/12/2023 tại Trường Cao đẳng Đường sắt đã diễn ra Lễ trao chứng chỉ khóa 1 Đào tạo Bảo trì đường sắt, công nghệ Hàn ray, thuộc dự án Nâng cao năng lực quản lý An toàn Đường sắt tại Việt Nam bằng nguồn vốn ODA viện trợ không hoàn lại của chính phủ Hàn Quốc. Khóa đào tạo đã được khai giảng từ ngày 13/11/2023, Tổng công ty đường sắt đã lựa chọn cử 45 nhân sự tham dự khóa học đến từ 15 đơn vị quản lý đường sắt và trường Cao đẳng đường sắt.

Khóa học đã được chuyên gia đến từ Hàn Quốc giảng dạy: Đại học Dongyang, Đại học Woosong, Công ty Shalom Engineering, Công ty TNHH Railwork, Seohyun Engineering, Viện nghiên cứu an toàn đường sắt của Tổng công ty Đường sắt Hàn Quốc.

Các học viên đã được học chuyên đề lý thuyết, thực hành chuyên sâu về Hệ thống quản lý an toàn đường sắt, chuẩn đoán, phát hiện kiển tra sai lệch đường ray, siêu âm kiểm tra khuyết tật đường ray, công nghệ hàn ray.

Học viên đã được hướng dẫn thực hành trên thiết bị máy đo kiểm tra đường ray bằng kỹ thuật số, máy siêu âm Pass 2000, cắt, hàn ray bằng phương pháp Hàn nhiệt nhôm.

Kết quả đào tạo khóa 1 của dự án: 45 học viên đã hoàn thành khóa học được Dự án cấp chứng chỉ đào tạo, trong đó có 3 học viên được xếp loại xuất sắc, một là Nguyễn Văn Vĩnh, cung đường sắt Phú Thái-Dự Nghĩa Công ty CPĐS Hà Hải; hai là Phạm Văn Điển, đội đường Hà Phòng, Công ty CPĐS Hà Hải; Ba là Nguyễn Duy Hiểu Đội phó đội quản lý đường sắt 2, Công ty CPĐS Quảng Bình.

Đến dự buổi lễ tổng kết và trao chứng chỉ đào tạo  gồm có đại diện các Ban, cơ quan tổng công ty đường sắt Việt Nam, Trường Cao đẳng Đường sắt, Chuyên gia điều hành, quản lý dự án đến từ Hàn Quốc.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ tổng kết trao chứng chỉ tốt nghiệp