ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TRƯỜNG CAO ĐẲNG ĐƯỜNG SẮT LẦN THỨ XVII, NHIỆM KỲ 2020 – 2025

Thực hiện Chỉ thị 35 – CT/TW  ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Kế hoạch số 29-KH/ĐU ngày 20/9/2019 của Đảng ủy Tổng công ty ĐSVN về đại hội đảng các cấp trong Đảng ủy Tổng công ty tiến tới đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Ngày 14 tháng 5 năm 2020, được sự nhất trí của Đảng bộ Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, Đảng ủy Trường Cao đẳng Đường sắt đã long trọng tổ chức khai mạc Đại hội đại biểu đảng bộ Trường lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Trong thời gian một buổi sáng,  đại hội đã tiến hành làm việc và được diễn ra trong bầu không khí dân chủ, trí tuệ, trách nhiệm và thành công tốt đẹp.

Đại hội vui mừng, phấn khởi được chào đón đồng chí Vũ Anh Minh, Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ Khối doanh nghiệp TW, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tổng công ty ĐSVN; đồng chí Đỗ Thị Hồng Châu, ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, trưởng ban Kiểm tra Kiểm toán  và các đồng chí lãnh đạo đại diện các ban của Tổng công ty về dự và trực tiếp chỉ đạo đại hội.

Đại hội cũng đã nhiệt liệt chào mừng 67 đại biểu chính thức đại diện cho 132 đảng viên được bầu từ 16 đảng bộ, chi bộ trực thuộc, tiêu biểu cho trí tuệ, bản lĩnh chính trị và sức mạnh đoàn kết của toàn đảng bộ đã về dự đại hội.

Thay mặt BCH Đảng ủy trường khóa XVI, nhiệm kỳ 2015-2020, Đồng chí Phạm Văn Chánh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đã đọc diễn văn khai mạc đại hội.

Tại đại hội, Ban chấp hành Đảng ủy trường khóa XVI, nhiệm kỳ 2015-2020 đã trình đại hội báo cáo chính trị và báo cáo kiểm điểm của BCH đảng ủy trường trong nhiệm kỳ vừa qua. Các báo cáo đã nêu bật được nội dung:

Nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ Nhà trường đã triển khai thực hiện nghiêm túc các quan điểm, đường lối của Đảng, nghị quyết, chỉ thị của cấp trên; lãnh đạo Nhà trường hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nội dung mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XVI đề ra. Đã nghiên cứu, tham mưu, đề xuất nhiều chủ trương, giải pháp, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng bộ Nhà trường, góp phần giữ vững và tăng cường sự lãnh đạo tuyệt đối về mọi mặt của Đảng, xây dựng Đảng bộ Nhà trường trong sạch vững mạnh.

Cùng với đó, lãnh đạo xây dựng Nhà trường, đoàn kết thống nhất cao; nâng cao chất lượng đào tạo cùng các mặt công tác khác có nhiều chuyển biến tiến bộ. Năng lực lãnh đạo của Đảng bộ được nâng lên; đội ngũ cán bộ, đảng viên đại đa số giữ vững và phát huy vai trò tiền phong gương mẫu, bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, trình độ năng lực đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường Cao đẳng Nghề Đường sắt nhiệm kỳ 2015-2020.

Phát biểu và chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Vũ Anh Minh, Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ Khối doanh nghiệp TW, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tổng công ty ĐSVN đã biểu dương Đảng bộ trường trong nhiệm kỳ qua, Đảng ủy Trường  đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, đảng viên, viên chức và người lao động hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, nhiều nhiệm vụ được Tổng công ty ĐSVN  ghi nhận, đánh giá cao. Đồng chí cũng lưu ý Đảng bộ Nhà trường cần tăng cường kiểm tra, giám sát, kịp thời phát hiện, ngăn chặn những sai phạm; làm tốt công tác bồi dưỡng để có đội ngũ cán bộ, giáo viên giỏi; xây dựng mối quan hệ công tác dân chủ, đoàn kết, thương yêu, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ. Tiếp tục đổi mới, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ, xây dựng Đảng bộ TSVM tiêu biểu. Nhà trường cần tiếp tục đổi mới hoàn thiện quy trình, chương trình nội dung giáo dục và đào tạo theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa phù hợp với tổ chức biên chế, nhiệm vụ của đào tạo. Gắn đào tạo với trình độ học vấn ở một số chuyên ngành, bảo đảm tính kế thừa, liên thông giữa các trình độ đào tạo. Chú trọng nâng cao năng lực thực hành, tác phong của người học; đồng thời tăng cường ứng dụng KHK, mô phỏng trong giảng dạy; gắn đào tạo tại trường với công việc thực tế tại các đơn vị.

Tại đại hội, cùng với việc thảo luận và thông qua báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp của cán bộ, đảng viên và quần chúng trong Trường vào dự thảo các văn kiện trình Đại hội Đảng Tổng công ty ĐSVN lần thứ XII, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng;

Phát huy tinh thần  trách nhiệm xây dựng và trí tuệ tập thể, đại hội đã đề ra Nghị quyết của Đại hội và biểu quyết 100% đảng viên dự đại hội nhất trí với các nội dung mà Nghị quyết đại hội đề ra cho nhiệm kỳ 2020-2025.

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, công tâm, khách quan, các đại biểu dự đại hội đã lựa chọn 11 đồng chí tiêu biểu về bản lĩnh chính trị, trí tuệ, đạo đức, có khả năng đoàn kết, quy tụ quần chúng có năng lực thực tiễn, bảo đảm tổ chức thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao được bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ Trường Cao đẳng Đường sắt lần thứ XVII nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng thời, lựa chọn những đồng chí tiêu biểu cho trí tuệ của đảng bộ, đại biểu cho ý chí, nguyện vọng của cán bộ, đảng viên, viên chức trong Trường để bầu vào Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ Tổng công ty ĐSVN lần thứ XII.

Toàn văn “Bài diễn văn khai mạc Đại hội của đồng chí Phạm Văn Chánh – UVBCH Đảng ủy Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường”.

Chi tiết xin vui lòng xem tại đây: Diễn văn khai mạc Đại hội

Sau đây là một số hình ảnh của Đại hội: