GẶP MẶT CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/2023

Hòa trong không khí tưng bừng của cả nước chào mừng 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023), chiều ngày 17/11/2023, Trường Cao đẳng Đường sắt long trọng tổ chức buổi Gặp mặt chào mừng và vinh danh các thế hệ Thầy giáo, Cô giáo đã và đang công tác tại Trường.

Tiết mục văn nghệ chào mừng của sinh viên K56

Dân tộc ta có truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”; “tôn sư trọng đạo, truyền thống tốt đẹp đó đã trở thành một đạo lý cao cả, thiêng liêng thấm sâu vào trong nhận thức, tình cảm của mỗi người dân Việt Nam. Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam là một dịp để xã hội tôn vinh những người đã và đang công tác trong ngành Giáo dục, những người vẫn miệt mài ngày đêm với sự nghiệp trồng người. Năm nào cũng vậy, cứ gần đến ngày 20/11 – ngày Nhà giáo Việt Nam, trong mỗi chúng ta chắc hẳn ai cũng chung một cảm xúc trào dâng, một niềm xốn xang về kỉ niệm:

Có một nghề bụi phấn bám đầy tay

Người ta bảo là nghề cao quý nhất

Có một nghề không trồng cây vào đất

Nhưng nở cho đời những đóa hoa thơm.

Trong không khí ấm áp của buổi gặp gỡ, nhà trường rất vinh dự được đón tiếp các thầy cô giáo nguyên là lãnh đạo, cán bộ, giảng viên đã giảng dạy và công tác tại trường qua các thời kì. Các nhà giáo nguyên là Hiệu trưởng, hiệu phó về dự buổi tại gặp mặt: Thầy Võ Văn Thâm, Thầy Phạm Tăng Lộc, Thầy Phạm Văn Thanh; Thầy Trịnh Văn Bảy, Thầy Trần Đình Như, Thầy Hà Xuân Đào, Thầy Nguyễn Trọng Thiệp, Thầy Bùi Hoài Nam.

Lãnh đạo TCT và Lãnh đạo Nhà trường tặng hoa tri ân nguyên các Hiệu trưởng, Hiệu phó qua các thời kỳ

Tại buổi gặp mặt,  TS.Trương Trọng Vương – Phó Hiệu trưởng Phụ trách nhà trường đã cùng các thầy cô giáo và các em học sinh ôn lại truyền thống và tri ân các thế hệ nhà giáo đã và đang công tác tại Trường qua các thời kỳ; đồng thời gửi lời cảm ơn chân thành đến Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, các cơ quan, đoàn thể, chính quyền địa phương, các đối tác, đơn vị liên kết đào tạo trong và ngoài ngành đã hợp tác và đồng hành cùng Trường CĐĐS trong suốt thời gian qua để thầy và trò nhà trường có được sự phát triển và thành công như hôm nay.

Nhà giáo TS.Trương Trọng Vương – Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường phát biểu chào mừng

trong buổi gặp mặt

Phát biểu chúc mừng và tri ân các thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, tại buổi Gặp mặt, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty ĐSVN Đặng Sỹ Mạnh khẳng định, Trường Cao đẳng Đường sắt là một phần không thể tách rời trong Tổng công ty ĐSVN và có những đóng góp rất quan trọng cho các hoạt động, các thành tựu của TCT ĐSVN; đặc biệt là cái nôi đào tạo nguồn nhân lực chính cho cả ngành đường sắt.

   

Trong thời gian dịch bệnh Covid và sự phát triển nhanh của các phương tiện vận tải khác đã ảnh hưởng trầm trọng đến các hoạt động của Tổng công ty. Tuy nhiên, Thầy và Trò nhà trường đã hết sức nỗ lực, linh hoạt, thích ứng, duy trì việc dạy và học bằng nhiều hình thức sáng tạo mà điển hình là việc đào tạo liên thông Đại học chuyên ngành đường sắt và đang liên kết để mở các lớp đào tạo Thạc sĩ, các dự án đào tạo, chuyển giao công nghệ của nước ngoài…nghiên cứu ứng dụng KHCN vào thực tiễn giảng dạy và sản xuất kinh doanh vào ngành ĐS.

Ông Đặng Sỹ Mạnh nhấn mạnh và bày tỏ mong muốn và tin tưởng các thầy cô giáo ngoài việc giảng dạy, trao truyền các kiến thức chuyên môn, còn tiếp tục trao truyền về lịch sử, văn hóa và niềm tự hào, ngọn lửa yêu ngành cho các thế hệ.

Bởi “Có trí thì không u mê, dũng cảm thì không sợ hãi, thích nghi thì sinh tồn, thiện tâm thì vô địch”.

Thầy và trò nhà trường đã nỗ lực rồi thì nỗ lực hơn nữa, đã quyết tâm cao thì quyết tâm cao hơn nữa để xây dựng một Trường Cao đẳng Đường sắt ngày càng phát triển.

Một số hình ảnh ghi lại nhân dịp hiến chương các Nhà giáo năm 2023 tại 3 khu vực của nhà trường

Ông Đặng Sỹ Mạnh – Bí thư ĐU, Chủ tịch HĐTV TCTĐSVN tặng hoa chúc mừng nhà trường

Ông Hoàng Gia Khánh – Phó Bí thư ĐU- TGĐ TCT ĐSVN tặng hoa chúc mừng

Đại diện sinh viên K56 tặng hoa Thầy, Cô giáo nhà trường

Đại diện nguyên Ban cán sự lớp K39 Đại học Cầu đường sắt – ĐHGTVT

tặng hoa chúc mừng Nhà giáo Trương Trọng Vương – Phó Hiệu trưởng phụ trách trường

Thầy, Cô trường ĐHCNGTVT tới dự buổi gặp mặt chung vui cùng nhà trường

Các Nhà giáo trường Đại học GTVT dự buổi gặp mặt tri ân cùng Thầy Cô giáo Trường CĐĐS

Lãnh đạo TCT ĐSVN, Ban Giám hiệu tặng hoa chúc mừng các Thầy, Cô giáo các khoa chuyên môn, giảng viên kiêm chức, giảng viên thỉnh giảng

Vinh danh các GV khoa Đầu máy Toa xe, Kinh tế Vận tải

Vinh danh các GV khoa TTTH-Điện, Công trình-Cơ khí, Cơ Bản

Vinh danh các GV Phòng ĐT, QLHSSV, Trung tâm NC &CGKHCN

Vinh danh các GV kiêm chức làm việc tại Phòng, Trung tâm

Vinh danh các GV thỉnh giảng năm học 2022-2023Nhà giáo Phan Thị Thu Hương- Phó hiệu trưởng, Chủ tịch CĐ tặng hoa chúc mừng Phân hiệu Đà Nẵng Thầy giáo Đặng Hiếu Dân chụp ảnh lưu niệm với thầy, cô giáo nguyên là Lãnh đạo, Giảng viên Phân hiệu ĐN 

Tập thể LĐ, GV Phân hiệu Cao đẳng đường sắt Đà Nẵng

Thầy, cô giáo Phân hiệu Cao đẳng Đường sắt Phía Nam

Chúc Quý Thầy giáo, Cô giáo luôn nhiều sức khỏe, hạnh phúc, bình an & gặt hái nhiều thành công trong sự nghiệp trồng người!

Tin Liên Quan