HỘI NGHỊ NGƯỜI LAO ĐỘNG CẤP TRƯỜNG NĂM 2017 TẠI PHÂN HIỆU ĐÀ NẴNG

HỘI NGHỊ NGƯỜI LAO ĐỘNG CẤP TRƯỜNG NĂM 2017

TẠI PHÂN HIỆU ĐÀ NẴNG

Thực hiện chủ trương của tổng Công ty Đường sắt Việt Nam, hôm nay ngày 06/03/2017, lãnh đạo trường Cao đẳng Nghề Đường sắt đã tổ chức Hội nghị người lao động cấp Trường năm 2017 tại Phân hiệu Đà Nẵng.

Chủ trì Hội nghị là ông Phạm Văn Chánh – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng trường Cao đẳng nghề Đường sắt và ông Nguyễn Trọng Thiệp – Chủ tịch Công đoàn, Phó Hiệu trưởng nhà trường.

Tại hội nghị, Ông Phạm Văn Chánh – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng trường Cao đẳng nghề Đường sắt đã đọc báo cáo tổng kết hoạt động của trường Cao đẳng nghề Đường sắt trong năm 2016 và phương hướng hoạt động của nhà trường trong năm 2017. Báo cáo đã trình bày những kết quả đã đạt được của nhà trường trong năm vừa qua trên các mặt công tác đào tạo, tuyển sinh, công tác xây dựng cơ sở vật chất, công tác phát triển chuyên môn và công tác chăm lo đời sống cán bộ công nhân viên trong toàn trường.

Phát biểu tại Hội nghị, đ/c Bùi Danh Minh – Giáo viên khoa Cơ khí Công trình III đã thống nhất với Báo cáo chuyên môn và báo cáo của Công đoàn. Đ/c rất cảm kích thành tích to lớn mà lãnh đạo Phân hiệu đã nỗ lực cố gắng đạt được trong năm vừa qua. Trong năm qua, sự năng động của ban Giám đốc trong công tác tuyển sinh, tìm kiếm được nhiều hợp đồng đào tạo ngoài. Đồng chí cũng  kiến nghị về quy chế chi trả phụ cấp khuyến khích cho người đạt Danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp Bộ, phụ cấp đối với cán bộ Công đoàn và với giáo viên dạy giỏi cấp trường.

Hội nghị nhất trí cùng quyết tâm phấn đấu đạt 09 chỉ tiêu chủ yếu sau:

1. Tuyển sinh đạt từ 85-90% chỉ tiêu đặt ra. Đáp ứng 100% nhu cầu đào tạo theo địa chỉ cho các doanh nghiệp trong và ngoài ngành. Phấn đấu nguồn thu từ trực tiếp đào tạo chiếm 60% nguồn thu của trường.

2. Tăng cường cơ sở vật chất và trang thiết bị phục vụ giảng dạy trong trường, phấn đấu mội nghề ít nhất 50% số mô đun có các trang thiết bị đáp ứng tỷ lệ thời gian thực hành và lý thuyết theo chuẩn của chương trình dạy nghề.

3. Về chất lượng dạy nghề: HSSV tốt nghiệp lần đầu trên 97%, trong đó khá giỏi từ 30% trở lên. Kết quả rèn luyện loại khá trở lên 60%, loại yếu kém dưới 2%. Giảm 2% tỷ lệ HSSV bị kỷ luật so với năm 2016.

4. Tiết kiệm chi văn phòng phẩm, hội nghị, xăng dầu, điện, nước 10% so với năm 2016.

5. Đảm bảo 100% an toàn lao động, an toàn vệ sinh thực phẩm , an toàn cháy nổ; có 100% đơn vị đạt tiêu chuẩn Chính quy, Văn hóa, An toàn cấp trường.

6. Tiếp tục sắp xếp lại cơ cấu tổ chức, lao động đảm bảo gọn nhẹ, hiệu quả; Thực hiện giảm lao động theo lộ trình khoán định biên của ĐSVN. Ưu tiên giữ ổn định đội ngũ giáo viên cơ hữu, chuyên ngành ĐS.

7. Ổn định việc làm cho người lao động. Phấn đấu ổn định và có tăng trưởng.

8. Tổ chức được một đợt tham quan nhân dịp hè năm 2017 cho 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên đảm bảo an toàn.

9. CB,GV,NV Nhà trường đóng góp xây dựng quỹ từ thiện của Bộ GTVT là 50.000đ x hệ số lương/1 người. Qũy Xã hội ngành ĐS theo hướng dẫn. Và quỹ Xã hội của trường là 100.000đ/1 người.

 

Hội nghị Người lao động cấp Trường năm 2017 tại Phân hiệu Đà Nẵng đã diễn ra trong không khí trang trọng, dân chủ và thành công tốt đẹp.

 

 

 

 

 

Tin Liên Quan