HỘI THI TIN HỌC GIỎI NGÀNH ĐƯỜNG SẮT 2018

Hội thi tin học giỏi ngành Đường sắt 2018

Hơn 100 CBCNV đường sắt tham gia Hội thi tin học giỏi Tổng công ty Đường sắt lần thứ V năm 2018.

Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Đường sắt VN Ngô Cao Vân trao giải Nhất toàn đoàn cho đội Trường Cao đẳng đường sắt

Trong hai ngày 8-9/11/2018, tại Hà Nội, Tổng công ty Đường sắt VN tổ chức thành công Hội thi tin học giỏi lần thứ V – năm 2018 với hơn 100 CBCNV tham dự.

Bí thư Đoàn Thanh niên Tổng công ty Đường sắt VN Trần Ngọc Lâm cho biết, đây là lần thứ 5 đơn vị này tổ chức hội thi nhằm phát triển sâu rộng phong trào học tập và ứng dụng công nghệ thông tin vào các lĩnh vực công tác. Các đội đến từ các đơn vị tham gia thi ở hai nội dung cá nhân và tập thể. Ở nội dung thi cá nhân, có 106 thí sinh tham gia dự thi. Trong nội dung thi này, các thí sinh trải qua các phần thi: phần thi trắc nghiệm với những kiến thức về hệ điều hành Windows, phần cứng, Internet, các phần mềm ứng dụng văn phòng, mã nguồn mở, pháp luật về bảo vệ bản quyền; thi thực hành về sử dụng phần mềm Microsoft office Excel để giải một bài toán thống kê.

Phần thi tập thể theo hình thức sân khấu hóa là một trong những nội dung hấp dẫn nhất của hội thi. Có 31 đội tham gia nội dung tập thể với tổng số 11 trận thi đấu căng thẳng, đầy kịch tính, trong đó có 8 trận đấu ở vòng loại, 2 trận bán kết và 1 trận chung kết. Ở từng trận, từng phần thi, các thí sinh ở các đội đã tham gia thi đấu hết mình, phát huy tinh thần đồng đội, thể hiện kiến thức về tin học, khả năng phản xạ nhanh trước các câu hỏi, tình huống đặt ra.

Kết quả, giải Nhất toàn đoàn thuộc về đội Trường Cao đẳng đường sắt; đội Công ty CP Thông tin tín hiệu Vinh đạt giải Nhì và đội Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội đạt giải Ba.

Ở nội dung thi cá nhân, giải Nhất thuộc về Phan Minh Cường (Công ty CP Thông tin tín hiệu Vinh), giải Nhì thuộc về Bùi Thị Thanh Nga (Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn) và giải Ba thuộc về Lưu Xuân Đức (Công ty CP Đường sắt Hà Lạng).

Ở nội dung thi tập thể, giải Nhất thuộc về đội Trường Cao đẳng đường sắt 2; giải Nhì – đội Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội; giải Ba – đội Công ty CP Thông tin tín hiệu Vinh.

Một số hình ảnh trao giải tại hội thi:

Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Tổng công ty Đường sắt VN Lương Văn Nghĩa trao giải Nhì cho đội Công ty CP Thông tin tín hiệu Vinh

Bí thư Đoàn TN Tổng công ty Đường sắt VN Trần Ngọc Lâm trao giải Ba cho đội Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội

Trao giải Nhất, Nhì, Ba cho các thí sinh thực hiện xuất sắc nội dung thi cá nhân

Ban tổ chức trao giải Nhất, Nhì, Ba cho các tập thể có phần thi xuất sắc