Khai giảng Lớp Đại học khóa 74 liên kết đào tạo

Sáng ngày 11/8/2023, tại Phòng học trực tuyến của Trường Cao đẳng Đường sắt long trọng tổ chức Khai giảng 02 Lớp Đại học hình thức vừa làm vừa học khóa 74, chuyên ngành Công nghệ kỹ thuật Xây dựng cầu-đường sắt và chuyên ngành Quản lý và điều hành vận tải đường sắt, theo chương trình liên kết đào tạo giữa Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải với Trường Cao đẳng Đường sắt.

Ảnh Ban Giám hiệu hai trường, Lãnh đạo Tổng công ty ĐSVN và Lãnh đạo các Công ty CP đường sắt dự khai giảng tại Hà Nội.

Chương trình liên kết đào tạo giữa Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải và Trường Cao đẳng Đường sắt được ký kết từ ngày 22/3/2023 và sau đó công tác tuyển sinh được thực hiện linh hoạt, khẩn trương đã nhận được hồ sơ của hơn 100 học viên đăng ký dự xét tuyển, đa số là CBCNV- Lao động ngành đường sắt. Theo đó, các học viên sẽ được đào tạo theo hình thức linh hoạt về thời gian, kết hợp giữa học trực tiếp và trực tuyến để tạo điều kiện cho các học viên là lao động làm việc theo ban kíp, không ảnh hưởng đến lịch trình công tác, làm việc của học viên và cũng không ảnh hưởng đến tiến độ, kết quả đào tạo.

Buổi Khai giảng cũng được nhà trường tổ chức theo hình thức trực tuyến kết hợp trực tiếp tại 03 điểm cầu: Hà Nội (trụ sở chính của trường Cao đẳng Đường sắt), Đà Nẵng (Phân hiệu CĐĐS Đà Nẵng) và Nha Trang (Chi nhánh VTĐS Nha Trang. Đa số học viên đều tham dự khai giảng trực tuyến.

Ảnh Đại diện Lãnh đạo các đơn vị đường sắt tại khu vực miền Trung, Giảng viên, Học viên dự khai giảng tại điểm cầu Phân hiệu CĐĐS Đà Nẵng.

Ảnh Lãnh đạo Chi nhánh Vận tải đường sắt Nha Trang, đại diện Học viên khu vực miền Nam dự Khai giảng tại điểm cầu Nha Trang.

Sau khi công bố quyết định thành lập lớp, trong bài phát biểu đại diện Ban giám hiệu Trường Đại học Công nghệ giao thông vận tải, Tiến sĩ Nguyễn Văn Lâm- Phó hiệu trưởng nhà trường cảm ơn cơ hội mở rộng hợp tác đã có kết quả đạt được trong thời gian ngắn, tuyển sinh thành công 02 lớp đại học chuyên ngành và tuyên bố khai giảng khóa học.

ẢnhThs. Dương Văn Đoan-Phó trưởng khoa phụ trách khoa ĐHTC, Công bố quyết định thành lập lớp.

Ảnh Tiến sĩ Nguyễn Văn Lâm – Phó hiệu trưởng trường ĐHCNGTVT phát biểu tại buổi khai giảng

Tiến sĩ Trương Trọng Vương – Phó hiệu trưởng phụ trách Trường Cao đẳng Đường sắt phát biểu trong Khai giảng nhấn mạnh sự liên kết đào tạo, phát triển giữa hai nhà trường về các lĩnh vực hợp tác xây dựng các chương trình đào tạo có sự tham gia của các chuyên gia, giảng viên chuyên ngành và đơn vị sử dụng lao động đảm bảo tính ứng dụng trong thực tiễn đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp đường sắt; trao đổi giảng viên tham gia giảng dạy (các giảng viên trường cao đẳng được tham gia giảng dạy đại học nếu đủ điều kiện); công tác tuyển sinh…

Ảnh Tiến sĩ Trương Trọng Vương – Phó hiệu trưởng phụ trách Trường CĐĐS phát biểu trong buổi khai gảng

Phát biểu tại buổi Khai giảng, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, Ông Đặng Sỹ Mạnh chúc mừng các tân sinh viên đã trúng tuyển vào 2 lớp Đại học chuyên ngành đường sắt được mở tại các cơ sở của Trường Cao đẳng Đường sắt; biểu dương các tân sinh viên là CBCNV- Lao động ngành đường sắt có ý thức trong việc nâng cao trình độ chuyên môn và kỹ năng nghề; đồng thời, đánh giá cao nỗ lực của Ban giám hiệu và CBNV nhà trường trong công tác tuyển sinh và đào tạo bởi đây là giai đoạn công tác tuyển sinh gặp rất nhiều khó khăn, kể cả đối với các Trường đại học lớn. Ông Mạnh biểu dương nhà trường đã linh hoạt, sáng tạo trong công tác tuyển sinh, hình thức đào tạo, mở rộng liên kết đào tạo chỉ trong một thời gian ngắn đã thu hút được hàng trăm học viên đăng ký tham gia dự tuyển.

Ông Đặng Sỹ Mạnh nhấn mạnh, việc đào tạo nâng cao trình độ nghiệp vụ và chất lượng nguồn nhân lực là chủ trương xuyên suốt của ngành đường sắt trong nhiều năm qua và Trường Cao đẳng Đường sắt đóng vai trò quan trọng, chủ chốt trong công tác này; vì vậy, ông Mạnh bày tỏ mong muốn, nhà trường sẽ mở thêm được các lớp đại học và kết nối mở lớp sau Đại học (cao học) trong thời gian tới nâng cao…

Ảnh Ông Đặng Sỹ Mạnh – Chủ tịch HĐTV Tổng Công ty ĐSVN dự và phát biểu tại buổi khai giảng

Bên cạnh đó, Đại diện lãnh đạo một số Công ty Cổ phần đường sắt, Chi nhánh khai thác, Chi nhánh vận tải đường sắt quan tâm, động viên cho người lao động đủ điều kiện tham gia dự tuyển, đã đến dự khai giảng và phát biểu tại các đầu cầu truyền hình trực tiếp.

Các học viên đại diện Lớp đại học Công nghệ kỹ thuật Xây dựng cầu-đường sắt và Lớp đại học Quản lý và điều hành vận tải đường sắt, trưởng tàu Nguyễn Hữu Toản, Phó trưởng tàu khách Đào Xuân Sang và Lê Sỹ Tâm phát biểu cảm ơn và tặng hoa hai trường trong buổi lễ khai giảng!

Ảnh Em Đào Xuân Sang và Lê Sỹ Tâm – Đại diện học viên 02 lớp lên tặng hoa hai trường trong buổi khai giảng.

Ảnh Lãnh đạo Tổng công ty ĐSVN và Trường Cao đẳng Đường sắt nghe đại biểu tại điểm cầu Đà Nẵng phát biểu trực tuyến.

Ảnh Toàn cảnh điểm cầu Hà Nội tổ chức tại Trường Cao đẳng Đường sắt.

Tin Liên Quan