Đào tạo vận hành thử nghiệm đường sắt đô thị Hà Nội, Tuyến 2A

Trường Cao đẳng đường sắt Phối hợp với tập đoàn Cục 6 Trung quốc tổ chức đào tạo vận hành thử nghiệm Đường sắt đô thị trên tuyến 2A Cát Linh – Hà Đông.

Dự án đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến Cát Linh – Hà Đông đã tiến hành vận hành thử liên động. Đây là hoạt động kiểm tra, chạy thử, căn chỉnh liên hoàn giữa các hệ thống thiết bị chuyên ngành như thông tin, tín hiệu, AFC, cung cấp điện. Dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông vẫn trong quá trình chạy thử 3 đến 6 tháng kể từ cuối tháng 10.2018, sau đó các cơ quan chức năng sẽ kiểm tra và nghiệm thu lần cuối để đưa vào vận hành. Trong thời gian này, hơn 600 nhân sự vận hành tuyến đường sắt đô thị được tổ chức thực hành tại hiện trường và được sát hạch. Nhân sự đủ tiêu chuẩn mới được vận hành chính thức.

Chính vì vậy, hoạt động đào tạo nhân sự cho tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông với sự phối hợp của Tập đoàn cục 6 Trung Quốc; Công ty Metro Hà Nội và Trường Cao đẳng Đường sắt đang được diễn ra hết sức khẩn trưởng và nghiêm túc. Cụ thể, về đào tạo Lái tàu, các học viên được chia theo tổ, trực tiếp ngồi lái với sự hướng dẫn tỉ mỉ của thầy giáo đảm bảo tàu vận hành trơn tru chính xác. Về đào tạo Điều độ, các học viên được ngồi trong phòng OCC, tham gia thực hiện các công việc chuyên môn cụ thể như điều độ lái tàu, điều độ điện, điều độ môi trường. Các học viên Sửa chữa thiết bị điện, thông tin tín hiệu cũng được tiếp cận thiết bị thực tế, nắm bắt nguyên lý vận hành, các sai hỏng có thể gặp và biện pháp khắc phục.

Ngoài ra, các nhân sự trực tiếp phục vụ chạy tàu tại ga được phân tổ đào tạo theo vị trí chức danh của một một ban theo quy trình công tác. Chính vì vậy, các học viên học đạt kết quả vận hành rất tốt, tất cả đã sẵn sàng để tiếp quản vận hành tuyến Đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông.

 

Hình ảnh đào tạo lái tàu trên tuyến 2A Cát Linh – Hà Đông

Hình đào tạo Nhân viên điều độ chạy tàu tại Trung tâm OCC khu depot – Hà Đông

Hình ảnh đào tạo Hệ thống Điện tại Ga Văn Quán, Tuyến 2A

Hình ảnh đào tạo công nhân duy tu đường ray tại khu Đepot, Hà Đông

Hình ảnh thực hành bán vé tại ga Văn Quán, Hà Đông

 

 

Tin Liên Quan