Khai giảng Lớp Kỹ sư cầu-đường sắt VB2

Ngày 18/10, Trường Cao đẳng Đường sắt phối hợp với Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải tổ chức khai giảng Lớp Kỹ sư cầu – đường sắt hệ đại học bằng thứ 2 (VB2) cho 50 học viên là cán bộ, kỹ sư thuộc Tổng Công ty 319, Bộ Quốc phòng, chương trình hợp tác đào tạo giữa Trường Cao đẳng Đường sắt và Trường ĐH công nghệ GTVT. Tới dự lễ khai giảng có TS. Nguyễn Văn Lâm – Phó hiệu trưởng Trường ĐH CNGTVT; TS.Trương Trọng Vương – Phó hiệu trưởng phụ trách Trường Cao đẳng Đường sắt; Ông Hoàng Năng Khang – Phó Tổng Giám đốc ,Tổng công ty ĐSVN ; Đại tá Phan Phú Chủ tịch Tổng Công ty 319; Đại tá Khương Văn Thủy Phó Tổng GĐ Tổng công ty 319 cùng các đồng chí đại diện các khoa, phòng ban chức năng của hai nhà trường và Tổng công ty 319.

Các đại biểu dự lễ khai giảng Lớp Kỹ sư cầu-đường sắt K75Ông Hoàng Năng Khang – Phó TGĐ Tổng công ty ĐSVN tặng hoa chúc mừng sự hợp tác tốt đẹp giữa hai trường và Tổng công ty 319
Lãnh đạo Tổng công ty 319 tặng hoa chúc mừng Khai giảng khoá học và sự hợp tác của hai trường

Phát biểu tại buổi khai giảng, TS. Nguyễn Văn Lâm – Phó hiệu trưởng trường ĐHCNGTVT nhấn mạnh, đào tạo kỹ sư chuyên ngành xây dựng cầu – đường sắt đang được chú trọng để phục vụ nhân lực nền tảng cho dự án trọng điểm xây dựng đường sắt cao tốc sắp được trình Quốc hội thông qua.

Tại buổi khai giảng TS. Trương Trọng Vương – Phó hiệu trưởng phụ trách Trường Cao đẳng Đường sắt bày tỏ thiện chí và mong muốn sự hợp tác giữa hai nhà trường lâu dài, bền vững và hợp tác sâu hơn nữa trong thời gian tới đặc biệt các ngành đào tạo về đường sắt tốc độ cao, hợp tác khoa học công nghệ ứng dụng, hợp tác về lĩnh vực sản xuất..vv. Ông cảm ơn sự tin tưởng, ủng hộ của Tổng công ty 319 với cá nhân và chương trình liên kết của hai Nhà trường. Đồng thời, mong rằng Tổng công ty 319 quan tâm, tạo mọi điều kiện, khích lệ CBCNV tập trung học tập nghiên cứu vì đây là cơ hội tốt để tiếp cận nền tri thức theo chủ trương phát triển ngành Đường sắt của Đảng, của Chính phủ trong một tương lai gần.

Theo Đại tá Phan Phú, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Tổng Công ty 319 thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước về đầu tư tuyến đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam theo quy hoạch cũng như thực hiện kế hoạch của đơn vị, Tổng công ty 319 đã đặt hàng với hai trường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.Tổng công ty lựa chọn 50 cán bộ đã có bằng đại học chuyên ngành kỹ thuật xây dựng tham gia chương trình đào tạo này, Tổng công ty đài thọ toàn bộ chi phí đào tạo cho học viên. Ông đề nghị Trường Cao đẳng Đường sắt, Trường ĐHCNGTVT quan tâm phối hợp quản lý lớp học, tạo điều kiện thuận lợi để các học viên hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập, được đi tham quan thực tế và thực hành tại các cơ quan, đơn vị hoặc cơ sở đào tạo. Đối với các học viên cần chấp hành nghiêm nội quy lớp học, các quy định của nhà trường và đơn vị; nỗ lực phấn đấu hoàn thành khóa học đạt kết quả cao nhất.Các đại biểu cùng 50 học viên dự Lễ khai giảng

Toàn cảnh buổi Lễ khai giảng