Ký kết MOU giữa RIW- RC

Sáng 30/9/2024, tại Trường Cao đẳng Đường sắt, TS. Trương Trọng Vương – Phó Hiệu trưởng phụ trách trường cùng các cán bộ lãnh đạo nhà trường tiếp đoàn đại biểu Tập đoàn RIW – CHLB Đức có Ông Jorg Stumer – Chủ Tịch tập đoàn RIW; Ông Andre Kruger – Giám đốc RIW Anlagenbau cùng các thành viên đến thăm và làm việc tại trường ngay sau buổi đoàn làm việc với Tổng công ty Đường sắt Việt Nam.

Hai bên đã cùng nhau ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác về đào tạo nghề hàn theo tiêu chuẩn Đức tại Việt Nam nhằm nâng cao trình độ tay nghề của người học nghề hàn đáp ứng các yêu cầu làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước, đồng thời thắt chặn hơn nữa mỗi quan hệ hợp tác quốc tế giữa hai quốc gia Việt – Đức trong lĩnh vực công nghiệp và giáo dục.

Tập đoàn RIW – CHLB Đức mong muốn hợp tác đào tạo và tổ chức các kỳ thi đánh giá năng lực nghề hàn theo tiêu chuẩn Đức cho các học viên khu vực Châu Á tại Việt Nam, tạo cơ hội để học viên sang các nước Châu Âu làm việc.