JICA Nhật bản tại Việt Nam thăm quan Lớp đào tạo kỹ thuật viên lái tàu đường sắt đô thị (Lớp K52 lái tàu điện 1)

Sáng ngày 24/9/2020, Phó Trưởng Đại diện Văn phòng Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Việt Nam, bà Takahashi Junko, và các đồng nghiệp cùng lãnh đạo Công ty TNHH một thành viên Đường sắt Đô thị số 1 Thành phố Hồ Chí Minh (HURC1), Ban giám hiệu trường Cao đẳng Đường sắt đã đến thăm Lớp Đào tạo kỹ thuật viên lái tàu đường sắt đô thị đầu tiên cho Tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên.
Lớp học nằm trong khuôn khổ Dự án “Xây dựng đường sắt đô thị Hồ Chí Minh tuyến số 1” do JICA tài trợ vốn vay, được tổ chức tại Trung tâm Đào tạo kỹ thuật nghiệp vụ đường sắt Sài Gòn từ ngày 15/7/2020.
Trong chuyến thăm, bà Takahashi đã phát biểu động viên, thăm hỏi và khích lệ các học viên, bày tỏ mong muốn các học viên tiếp tục cố gắng học tập và thi đạt kỳ thi sát hạch, được cấp giấy phép lái tàu, trở thành một trong những lái tàu đầu tiên cho tuyến metro số 1.
Đáp lại tình cảm và sự khích lệ từ JICA, học viên Vũ Lộc Ninh, đại diện học viên khóa 1, đã có lời cảm ơn sự quan tâm của JICA dành cho khóa học cũng như dành cho Dự án xây dựng metro số 1, góp phần cải thiện tình hình giao thông công cộng Thành phố Hồ Chí Minh.

Tin Liên Quan